รอบรู้หมื่นฟ้า
พบพระโพธิสัตว์อัศจรรย์แห่งลี่เจียง‏
[21 กันยายน 2554 10:25 น.]จำนวนผู้เข้าชม 12330 คน

                              พบพระโพธิสัตว์อัศจรรย์แห่งลี่เจียง     (โดย อ.ไวรุศมุณี องค์อารยะปภาช)                     ‏

พระสิทธิธารณีครรภะมณฑลมหาโพธิสัตว์(เป็นภาพที่ท่านอาจารย์ไวรุศมุณีวาดขึ้นจากนิมิตที่พระสิทธิครรภ์ท่านมาหาเมื่อคืนวันที่ 16-09-54)

นับว่าเป็นบัญชาแห่งเทพหรือบุญวาสนาอย่างไรมิทราบที่อาจารย์ได้ไปแสวงบุญพักผ่อนเมื่อวันที่15 ถึง19 กันยายน 2554 โดยไม่ได้เตรียมตัวมาก่อน อีกทั้งไม่รู้ข้อมูลว่าไปไหนบ้าง รู้แต่ว่าไป แชงกรีล่า

ความอัศจรรย์ใจเริ่มชัดตอนกลางคืนวันศุกร์ที่ 16 กันยายน ตอนเที่ยงคืน หลังจากนั่งสมาธิก็ได้นิมิตเห็นเทพยดาแต่งชุดงดงามมากมาหา 4 องค์ ทำให้ต้องตื่น แต่ไม่ได้คิดอะไรนึกว่าคงมาขอส่วนบุญเฉยๆ จนตอนเช้าวันเสาร์ที่ 17 กันยายน ก่อนขึ้นไปภูเขาหิมะมังกรหยกตามรายการทัวร์ แต่ไม่ได้สนใจอะไรมากก็คิดว่าคงแค่เขาธรรมดาๆ แต่พอพิจารณาในสิ่งที่พบตอนกลางคืน อาจารย์จึงกำหนดจิตสอบถามที่มาเวลาตี 5 ครึ่ง ทำให้รู้ว่าเทพที่มาเป็นเทพจากภูเขาหิมะมังกรหยก บริวารพระโพธิสัตว์องค์สำคัญที่บำเพ็ญจิตที่นี่มากว่า 10,000 ปี

 

อาจารย์ได้กำหนดจิตน้อมใจไปบนเขา ทำให้ได้พบพระโพธิสัตว์และบริวารทั้ง 4 ถือ ร่ม คทา ลูกแก้ว กลอง ส่วนองค์โพธิสัตว์มีผิวกายสดใส สีแก้วผลึกอมม่วงมีรัศมีสีทอง หน้าตาหล่อเหลาผ่องใส มีพาหนะเป็นมังกรขาว มือซ้ายถือคทาสมปรารถนา มือขวาทำมุทรา แผ่บุญนั่งขัดสมาธิเพชร แต่งตัวดังเทพยราชา ท่านบอกอาจารย์ว่า ท่านชื่อ พระสิทธิธารณีครรภายะมณฑลมหาโพธิสัตว์ เป็นพระโพธิสัตว์ยุคโบราณที่ดูแลภูเขานี้มากว่า 10,000 ปี เป็นผู้รักษาบุญและประโยชน์ ความปรารถนาของปวงสัตว์และพระโพธิสัตว์พระพุทธเจ้าทั้งปวง

ท่านบอกว่า ท่านรอเจออาจารย์มานานมากแล้ว ท่านอวยพรให้ความปรารถนาทั้งปวงของอาจารย์สำเร็จผลทุกสิ่งและยังบอกว่าจงจำรูปกายของท่านไว้แล้วช่วยสร้างรูปเคารพในที่อันควรให้คนได้รู้จักบูชาท่านที่ประเทศไทย ที่ซึ่งเมืองอริยะผล ใครมีบุญให้ไปกำหนดจิตถึงท่านที่ภูเขาหิมะมังกรหยกอันเป็นอารามทองคำสีม่วงเพราะท่านเป็นผู้ดูแลความปรารถนาของปวงสัตว์ทั้งปวง ขอให้สร้างรูปท่านให้คนได้รู้สักการะในธรรมแห่งท่านที่ดูแลมาแต่บรรพกาล ให้ท่านได้เป็นพยานบุญให้กุศลทั้งปวงสำเร็จดังปรารถนาไร้ปวงอุปสรรค

 
แล้วสอนมนต์ดังนี้  "สิทธิ ฮูม" พร้อมทั้งมุทราให้คนตั้งใจทำกุศล
 


แล้วระลึกถึงพระรัตนตรัยแล้วสวดถึงท่าน ทุกคำภาวนาจะสมหวังแม้มีปวงกรรมจักบางเบา ก่อนเจริญมนต์ทำพิธีใดๆ ให้นึกถึงท่านจักสำเร็จทุกประการ

หลังจากนั้นอาจารย์ก็ออกจากสมาธิเตรียมขึ้นเขาชมการแสดงของชาวน่าซีอันเป็นชนโบราณ นับถือศาสนาตงปาและวัชรยานมากว่า 1,000 ปี หลังจากนั้นก็ขึ้นเขาซึ่งสูงกว่า 4,506 เมตร

อาจารย์แทบตกใจตอนถึงยอดเขา เพราะมีสีผลึกม่วงสวยงามมากดังที่พระสิทธิธารณีครรภายะมณฑลมหาโพธิสัตว์มาหา รู้สึกปิติในใจอย่างบอกไม่ถูก จึงสวดธารณีบูชาท่าน ปรากฎว่าหมอกที่บังจางลงทันที ทำให้เห็นรัศมีสีม่วงชัดมากๆอมทอง อาจารย์จึงกำหนดใจขอพรให้งานทั้งปวงที่ตั้งจิตจงสำเร็จทุกสิ่งตราบหมดลมสู่นิพพานชาตินี้ หลังจากนั้นก็ลงเขา

อาจารย์เก็บความแปลกใจไว้จนได้ลองถามไกด์ว่าบนเขามีพระโพธิสัตว์อยู่หรือไม่ มีตามในนิมิตหรือเปล่า จึงเล่าให้เขาฟัง ซึ่งต้องตกใจเพราะไกด์บอกว่ามีจริงๆและที่อัศจรรย์กว่านั้นน้อยคนนักจะได้เจอท่าน เพราะท่านโปรดแต่ชาวตงปาน่าซี ตั้งแต่พุทธศาสนาวัชรยานสู่แดนนี้ ไม่มีคนนอกรู้จักเลย

ไกด์งงและตื่นเต้นที่อาจารย์รู้ได้อย่างไร ชาวน่าซีเรียกท่านว่า "ซาต่อเฉิน" รู้แต่ว่าเทพผู้มีดอกไม้ 3 ดอกด้านบน อาจารย์จึงอธิบายว่าท่านเป็นพระโพธิสัตว์เหมือนองค์อื่นๆแต่คนรู้จักท่านน้อยเพราะอยู่มานาน การมีดอกไม้ 3 ดอกคือการบูชาพระรัตนตรัยและยังกายวาจาใจของผู้มีกุศลให้สำเร็จดังชื่อของท่าน ซึ่งก็พ้องกับคำเรียกจีนอย่างอัศจรรย์

ยิ่งไปกว่านั้นพอตกกลางคืนองค์ท่านและคณะก็มาหาอาจารย์อีกครั้ง มีแสงสว่างไสวทั้งห้องแม้ปิดไฟมาอวยพรและสวดมนต์ชุดใหญ่ อาจารย์อิ่มใจมากๆๆๆๆ โดยเฉพาะตอนเช้าตื่นมาทานอาหาร ก็ยังยิ้มทั้งปิติ มองออกหน้าต่างไปเห็นภูเขาหิมะมังกรหยกทั้งลูกเต็มๆเป็นสีม่วงทองแสดงว่าคำขอในใจของอาจารย์นั้นท่านรับรู้แล้วเต็มๆ

ไกด์บอกว่าขนลุกมากๆ ตลอด 4 เดือนที่ผ่านมานี้ ไม่มีใครเห็นยอดเขาเลย เนื่องจากหมอกบังหนามาก แต่นี่คือมหากุศลโดยแท้ที่ฟ้าเปิดเป็นวาสนามากๆ

และนี่คือความอัศจรรย์ที่ไม่ทันตั้งตัว แต่อาจารย์จะตั้งใจสร้างรูปบูชาของท่านจริงๆเพื่อให้คนทั้งโลกได้รู้และยังคำปรารถนาคือสันติธรรมให้บังเกิดในใจของทุกชีวิต

ที่อัศจรรย์ยิ่งสุดๆอีกประการก็คือ ลี่เจียงเป็นต้นกำเนิดอักขระเทพเซียนที่เป็นอักษรโบราณยุคต้นๆของจีนที่ยาวนานกว่า10,000 ปี ยังมีใช้จนถึงปัจจุบันแค่บางส่วน เหมือนกับตัวยันต์ก่อนเต๋าที่อาจารย์ใช้เวลาสงเคราะห์
 

ป้ายคำพรของพระสิทธิธารณี
"เกิดมาพบแต่สิ่งดีๆ สมปรารถนาทุกประการ"


 
ตื้นตันและปลงจริงๆ...การเกิดน่ากลัวนัก ขอใช้ความรู้นี้ชาติสุดท้าย
ลาทีการเกิดที่ยาวนาน
ขอบคุณที่พบพระพุทธศาสนาจริงๆ
อ.ไวรุศมุณี องค์อารยะปภาช    
20 กันยายน 2554 18.19น.   

 
 
สาระน่ารู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ
องค์พระสิทธิธารณีครรภายะมณฑลมหาโพธิสัตว์ (พระธารณีราชาโพธิสัตว์)
   

หลังจากที่อาจารย์ได้กลับมาถึงประเทศไทย ก็ยังคงระลึกถึงองค์พระสิทธิธารณีนี้อยู่เรื่อยมา และได้ตั้งใจแน่วแน่ที่จะสร้างรูปบูชาเท่าคนจริงถวายท่าน 3 องค์ คือ ถวายวัดศรีดอนมูล จ.เชียงใหม่ 1 องค์ , มูลนิธิพุทธจักษุวิชชาลัย จ.นครปฐม 1 องค์ และ กองบุญหมื่นฟ้าอีก 1 องค์ (เหตุเพราะครูบาน้อยท่านมีบารมีทางโพธิสัตว์ล้านนาถือว่าโปรดเถรวาท , ถวายพุทธจักษุเพื่อโปรดมหายานวัชรยานเซน , ส่วนกองบุญหมื่นฟ้าเพื่อโปรดเทพเซียนวิญญาณเต๋าและอนุตระโยคะวัชรยาน ถือว่าแผ่บารมีมนต์ไพศาล) จากนั้นอาจารย์จึงได้วาดภาพองค์ท่านขึ้นมาจากที่เห็นในนิมิต แล้วส่งให้ลูกศิษย์ในเชียงใหม่ที่มีงานฝีมือปราณีตมากๆดำเนินงานสร้างโดยทันที

ความอัศจรรย์ใจได้เกิดขึ้นอีกครั้งเมื่ออาจารย์ได้บังเอิญค้นพบในคัมภีร์มหายานมีกล่าวถึงพระองค์ซะด้วย

ในคัมภีร์พระสูตรมหายานหลายๆบท ได้มีการกล่าวถึงชื่อพระโพธิสัตว์องค์นี้ว่ามีอยู่จริงๆตรงตามนิมิต แต่มีชื่อเรียกว่า พระธารณีราชาโพธิสัตว์ เป็นเจ้าแห่งมนต์และเป็นผู้รักษาเวทมนต์คัมภีร์อักขระทั้งปวงและดูแลปวงคาถาที่สวดด้วย ซึ่งก็ตรงกับนิมิตที่ท่านอาจารย์พบท่านที่ภูเขามังกรหยกลี่เจียง ที่ซึ่งเป็นแหล่งเวทย์มนต์โบราณของจีนที่มีมาก่อนพระพุทธศาสนา พอพุทธศาสนาแผ่อิทธิพลได้รับแรงศรัทธามากขึ้นมีมหายานวัชรยาน พวกเทพโบราณจึงได้เลื่อนเป็นโพธิสัตว์ธรรมบาลอันพบได้มากในธิเบต พระโพธิสัตว์หลายๆพระองค์มาจากเทพโบราณในตำนานเก่าแก่ดังในพระสูตรสหัสรภุชสหัสรเนตรอวโลกิเตศวรโพธิสัตวมหากรุณาจิตรธารณีสูตร ที่มีการกล่าวถึงพระโพธิสัตว์องค์นี้ รวมกลุ่มกับองค์สำคัญๆที่คนนับถือ แต่การได้รับรู้ในเรื่องของท่านน้อยนักแม้รูปก็ยากต่อการหามาบูชา จึงนับเป็นศุภมงคลในการติดต่อทางจิตที่ได้รู้จักพระโพธิสัตว์พระองค์นี้จะได้แผ่บารมีธรรมยิ่งขึ้นๆในฐานะราชาแห่งมนต์ธารณีผู้บูชาท่านจะสมดังใจคิดสัมฤทธิ์ในมนต์ภาวนาทุกประการ อีกทั้งยังถือได้ว่าท่านเป็นพระโพธิสัตว์ผู้มาโปรดในกองบุญหมื่นฟ้าจริงๆ เพราะท่านยังเป็นต้นวิชาสายเดียวกันอีกด้วย ว่ากันว่าอาจเป็นมนต์หรือพระอาจารย์ของพระชินะปัญจะระอีกที

ซึ่งอาจารย์ลองถามท่านพระชินะปัญจะระแล้วท่านบอกว่าเคยเป็นอาจารย์ในอดีตของท่านที่บำเพ็ญมานาน บารมีท่านมีมากแผ่บุญให้ลูกหลานบรรลุก่อน ท่านยังอยู่ที่พรหมโลกชั้น 11 คอยโปรดอยู่ มีลูกหลานได้ธรรมะไปแล้วกว่า 84000 ล้านโกฏิแล้วที่ได้อริยะบุคคล และท่านจะรอส่งลูกหลานตราบถึงยุคพระรังสีมุนีพุทธเจ้า (มีประวัติท่านอยู่ในอนาคตวงศ์) แม้อาจารย์ท่านท้าวมหาพรหมชินะปัญจะระท่านจะไปก่อนหลังส่งศาสนาแด่พระศรีอาริย์แค่ถึง พ.ศ. 5000 เอง นี้ก็แสดงว่า "ท่านอาจารย์ปู่" นี้สูงสุดและอยู่นานมากๆและท่านรักลูกหลานมากจึงรอส่งก่อน

 
คำแปลชื่อของท่านตามตัวคือ ผู้ยังความสำเร็จแห่งธารณีมนต์ทั้งปวงแก่ปวงสัตว์ เป็นผู้ยังประโยชน์และคำปรารถนา คำอธิษฐานของสรรพสัตว์ให้สำเร็จผล เป็นที่รวมมนต์บูชาปวงพระโพธิสัตว์ พรหมเทพเจ้าทั้งปวง ผู้เคารพสักการะบูชาท่านย่อมถึงซึ่งความสำเร็จในการบูชาด้วยธารณีอันสำเร็จดีแล้ว ไร้ซึ่งความขัดข้องกังวล ผู้ใดตั้งจิตบูชาแม้ระลึกถึงท่านจะคิดทำการอันใดก็จักสำเร็จโดยอัศจรรย์ด้วยอำนาจแห่งโพธิสัตว์บารมีที่บำเพ็ญกุศลแก่ปวงพระรัตนตรัยและปวงเทพยเจ้าทั้งหลาย ด้วยว่าเป็นราชาอันสำเร็จด้วยมนต์ธารณีที่ไม่มีใครยิ่งกว่าจึงยังกุศลผลบุญแห่งปวงสัตว์ที่มั่นในพระรัตนตรัยสมหวังทั้งมนุษยสมบัติสวรรคสมบัตินิพพานสมบัติทุกประการ

คาถาบูชาพระองค์
 
นะโมรัตนะตรายายะนโมอารยะธารณีราชายะโพธิสัตวายะ มหาสัตวายะ ตัทยถา
โอม สิทธิ สิทธิ มหาสิทธิฮูม

ที่ใดมีรูปบูชา รูปวาด รูปเขียน แม้นึกถึงพระธารณีราชาด้วยมุทราการคิด สมาธิจิตตรึกมนต์ ดังได้โมทนาความดีปวงพระพุทธเจ้า เทพ พรหมพระโพธิสัตว์ผู้ทรงคุณงามความดี ทุกอักขระมนต์สวดสรรเสริญ ทำให้มีพลัง กำลังใจ ในปวงบุญแห่งผู้ทรงคุณทั้งหลาย ให้ง่ายต่อการภาวนาเจริญทานศีลภาวนาบูชาพระรัตนตรัย ปราศจากมารเวรไสยะคุณของต่ำใดๆๆๆทำร้ายได้ ย่อมมีสันติด้วยมนตรานุภาพและพุทธบารมีจากพุทธานุภาพมนต์ทุกอักขระ พยัญชนะ ลายยันตรา วิทยาคุณต่างๆๆ ย่อมปลอดภัยจากการถูกทำร้ายด้วยเวทย์มนต์ คำสาปแช่งของภูติผี

ท่านท้าวมหาพรหมชินะปัญจะระ พระอนาคามีพิชิตมาร ณ สุทธาวาสสถานพรหม ผู้เป็นเจ้าพิธีกรรมทางโลกวิญญาณ ที่เทพพรหมทั้งหลายยังหยุดกิจกรรมทั้งปวงแม้ทรงสมาธิยังเคลื่อนจากฌานมาฟังท่านสวด ยังตรัสสรรเสริญพระธารณีราชาว่าเป็นจอมมนตรา เพราะพระองค์ท่านยังต้องอัญเชิญพระธารณีราชาผู้เป็นเจ้าเวทยามนตรามาโมทนากุศลอักขระมนตรา จากการประกอบพรหมเทพยพิธีของท่านด้วยมนตราของพระธารณีราชา เป็นอนันตด้วยบูชาทุกอักขระภาษาที่ขึ้นชื่อว่ามนต์นั้นเอง จึงเป็นพระอาจารย์แห่งท่านท้าวมหาพรหมผู้ทรงบารมีและเวทยามนตราดังนี้

เมื่อใดตรึกมนตราภาวนาถึงพระพุทธเจ้า พระโพธิสัตว์ทั้งหลาย แลเทพพรหมพยุดาผู้ทรงความดีในธารณีและบทสวดถึงท่านเหล่านั้น พระธารณีราชาจักเสด็จมาโมทนาในทุกบุญกุศลเพราะท่านคือผู้รักษาอธิษฐานธารณีทุกบทบูชาย่อมได้รับการนอบน้อมจากท่านและโมทนาทุกอักขระอักษรทุกอักขระคาถามนต์ชื่อว่าท่านรักษาการระลึกถึงพระธารณีราชาผู้บูชาและรักษามนต์ แค่กล่าวมนต์ของท่าน คือ สิทธิฮูม บรรลุสิทธิฉับพลันดังได้สดับและสวดบูชาปวงพระพุทธเจ้าพระโพธิสัตว์เทพพรหมทั้งหมด ที่ใดที่ยอดคาถา ยอดธารณี มนตราใดๆในโลกในการประกอบพิธี และอักขระเวทมนต์ยันตราอันสร้างเสกประจุของพระพุทธเจ้าและปวงพรโพธิสัตว์
เทพพรหมใดๆ หากยังมีคาถา เวทยามนตรา และคำบูชารจนาบวงสรวงใดๆๆ ย่อมได้รับการนอบน้อมดูแลจากท่านผู้รักษามนตราและปกป้องผู้บูชาจากคุณไสยะวิชามารอันเกิดจาก การเบียดเบียนด้วยมนต์ดำคำสาปแช่ง คำสวดสาธยายของภูติผีปีศาจเทพอสูรยักษ์มารทุกจำพวกที่ใช้มนตราและยันต์ข่มเหงทำร้ายย่อมมิอาจกระทำต่อผู้บูชาและสวดถึงพระธารณีราชา ผู้ดูแลอภิบาลรักษาปวงเวทมนตราได้เพราะท่านคือเจ้าเวทย์มนต์ผู้รู้แจ้งมนต์ทุกภาษาผู้รักษาคำภาวนาบุญและการอธิษฐานของพระรัตนตรัย พระพุทธเจ้า พระโพธิสัตว์ เทพ พรหมทั้งปวง การบูชาและนึกถึงท่านดังได้บูชากุศลจิตของปวงผู้ภาวนาทั้งหลายในกระแสมนตราและยันตราในพิภพ จบทุกจิตอันลักษณาการ ด้วยอักขระ พยัญชนะ มนตรา คาถา วิทยา จารึก และรัศมีจิต ทั้งสวรรค์ มนุษย์ พรหม เทพ ปีศาจ อสุระ ยักษ์ นาค มาร ฤาษี คนธรรพณ์ นักสิทธิ วิทยาธร ผู้ใช้มนต์ใดๆย่อมอยู่ใต้ขอบเขตของท่านเพื่ออภิบาลรักษาพระรัตนตรัยจากการทำลายด้วยมนต์มารและไสยะคุณต่างๆที่จะเบียดเบียนผู้นับถือ พระพุทธศาสนาเป็นยิ่งในโลกแห่งมนตราอักขระที่นอบน้อมในพระพุทธานุภาพอันเลิศรัศมีกว่ามนต์ใดๆๆเป็นนิธิบุญอันมุ่งมั่น ขอการบูชาพระธารณีราชา ผู้บูชาทุกอักขระมนต์
ถึงปวงพระพุทธเจ้า พระโพธิสัตว์ เทพ พรหม ผู้ทรงบารมีความดี ขอข้าพเจ้ามีส่วนในคำภาวนา ในบารมี และบุญนั้น ขอความสำเร็จมีแด่ข้าพเจ้าตราบพระนิพพานเทอญ สิทธิฮูม จงสำเร็จโดยฉับพลัน เทอญ

นี้คือความเป็นอานุภาพอันไร้ประมาณในการตรึกถึงการโมทนาความดี พระธารณีราชานี้ที่ทรงบูชาดอกบัวบนเศียรประหนึ่งรักษาพระพุทธศาสนาพระรัตนตรัยแผ่ไพศาลถือคทาหยกม่วงสมหวังศิริพร โมทนาผู้ทรงความดีทั้งปวงในโลกทุกภพภูมิกระทำสิทธิธารณีมุทรายังอานุภาพแก่ผู้สวดภาวนาสมดังจิตทุกประการดังนี้

ผู้บูชาพระธารณีราชาย่อมมีกำลังจิตมั่นในพระพุทธานุภาพ ทานศีลภาวนา และบุญบำเพ็ญตราบนิพพาน มีกำลังจิตเต็มพร้อมง่ายต่อพระนิพพานชาตินี้เพราะทานตั้งจิตให้มนตราของท่านเป็นกำลังให้ผู้เจริญภาวนาได้โมทนาบุญท่านและเร่งขัดเกลาตนสำเร็จพ้นสู่พระนิพพาน

เราโชคดีมีบุญสัมพันธ์ในวงศ์พุทธภูมิศรัทธาธิกะ 40 อสงไขยมีพระอาจารย์ใหญ่สุดยอดมาโปรดย่อมมีสิทธิพิเศษที่ได้บูชาท่านใกล้ชิดท่านย่อมส่งจิตช่วยเร็วกว่าพระโพธิสัตว์อื่นๆๆที่คนนับถือมากและหน้าที่ท่านเยอะ สาธุจริงๆๆๆ
ท่านมาเปิดทางผลักเราสู่นิพพานไวขึ้น ให้เรามีกำลังพลังความเพียรในการขัดเกลาตนสร้างบารมีเพื่อง่ายต่อมรรคผลนิพพานชาตินี้ จงอย่าวอนขอแต่สั่งสมบุญเพื่อพ้นทุกข์ เป็นพลังชีวิต

มนตราเป็นของมองไม่เห็น แม้มิได้จับต้องได้ ดังเครื่องบูชาสูงค่าใดๆๆแต่การเจริญจิตภาวนาและสวดบูชาก็ทำให้ของหยาบในโลกคือเครื่องบูชาเช่นทรัพย์สินเงินทองมีค่าขึ้น จิตที่ศรัทธาและภาวนาย่อมมีอานุภาพนิรมิตของหยายเป็นทิพย์แม้ไม่มีของเลิศจงใช้มนตราภาวนาต่างเครื่องบูชา ลมหายใจและชีพจรถวายพระรัตนตรัย
ดวงจิตบริสุทธิ์สิ้นขุ่นมัว อวัยวะใหญ่น้อย กระดูก เลือด เนื้อ กายคตานุสติ อันดำรงอยู่ดังเทียนบูชาพระธรรม เลือดในกายดังหมึกรจนาพระนามปวงพระพุทธเจ้าและผู้ทรงบารมีมีพระอริยะ พระโพธิสัตว์ เทพพรหมทั้งหลาย ทิพยก็อลังการด้วยศรัทธาจิตธารณี เครื่องบูชาทั้งหลายใดๆๆๆ มิเท่าใจภาวนา ใจสำเร็จของมีอานุภาพ
จงมั่นในพระรัตนตรัย สิทธิฮูม


 
ผู้ใดได้ร่วมเผยแผ่พระองค์ท่านไม่ว่าวิธีใด สวดภาวนา แจกจ่าย จารึก ปั้นหล่อ สร้าง ประกาศ
เสมือนได้สวดธารณีบูชาปวงพระพุทธเจ้า พระโพธิสัตว์ มหาโพธิสัตว์ทั้งปวง ที่มีอักขระธารณีบูชาเพราะทุกมนต์ท่านรักษาไว้
ผู้ใดจักบูชาท่านพึงสวดบูชาหน้าโพรงผลึกหินสีม่วง หรือ บูชาด้วยพลอยอเมทิสต์สีม่วง หรือแก้วนางขวัญ
ให้จัดบูชาด้วย ดอกบัว น้ำสะอาด เผากำยาน บูชาน้ำมันจันทน์หอม แล้วกินเจ รักษาศีลตามกำลัง
หมั่นปล่อยสัตว์ สวดมนต์บูชาท่าน
มโนรสปรารถนาใดๆจักสมหวังดังจิตจำนง วิบากกรรมก็บรรเทาด้วยบารมีพระพุทธเจ้า พระโพธิสัตว์ มหาโพธิสัตว์ทั้งปวง
เพราะท่านเป็นผู้ดูแลมนต์ของทุกพระองค์นั่นเอง


              คำอธิบายจากองค์ท่านท้าวมหาพรหมชินะปัญจะระและท่านท้าวพระมหาพรหมยมราช         
 
              


อาจารย์ได้ขอความกรุณาจากทางโลกวิญญาณ โดยมีพระเมตตาของ 1. องค์ท่านท้าวมหาพรหมชินะปัญจะระ และ 2. ท่านท้าวมหาพรหมยมราช โดยได้ขอเมตตาให้ท่านทั้ง 2 พระองค์ ได้แจ้งประวัติบารมีธรรมที่สั่งสมของท่านอาจารย์ปู่ทวดธารณีราชา ว่ามีที่มาอันใด

ท่านได้เมตตาไขปัญหามาดังนี้.....

ในสมัยโบราณหลายหมื่นปีมาแล้ว สมัยที่ไสยเวทย์อาคมแห่งลัทธิอื่นๆมีมาก ผู้คนเกรงกลัวภัยภูติผีปีศาจ ต้องหวาดระแวงกับเทพมาร โรคภัยร้าย คนล้มตายมาก พระธารณีราชาสมัยนั้นเริ่มมีพระพุทธศาสนา ด้วยความสงสารสัตว์โลก พระองค์จึงใช้เลือดจากตัวคัดพระนามพุทธเจ้าและปวงโพธิสัตว์ทั้งหลายเป็นธารณีคุ้มภัยจนหมดตัว คุ้มไปหลายหมู่บ้าน ปิดเป็นมนต์บูชาธารณี โดยการอัญเชิญปวงพระพุทธเจ้าทั้ง 10 ทิศมาปัดเป่าภัยแล้วภาวนาอธิษฐานขอให้ท่านเป็นราชาแห่งมนต์ รับเอาปวงกุศลช่วยปวงสัตว์ในหล้า

ผู้ใดบูชาท่านเสมือนได้สวดธารณีแห่งพระพุทธเจ้าและปวงโพธิสัตว์ที่ท่านรักษาไว้ทุกอักขระทุกมนต์ธารณี ที่บูชาจักสมบูรณ์ไร้ขัดข้องตกหล่น ทำให้การภาวนาสมบูรณ์ ขจัดมารวิบากเวรภัยนานา หากผู้ใดระลึกถึงท่านดังที่รวมอำนาจคาถาธารณีทั้งหมดในโลกจักประสิทธิพรแก่ผู้นั้น และพระองค์ท่านจะยังความปรารถนาแห่งปวงสัตว์ให้สำเร็จด้วยธารณีดังปณิธานของท่าน คือ จะรักษาธารณีแห่งปวงพระพุทธเจ้าและปวงเทพพรหมโพธิสัตว์ทั้งหลายและยังความสำเร็จแก่ผู้บูชาตราบจนถึงสมัยของท่านที่จะเป็นมหาโพธิสัตว์ผู้รักษาศาสนาพระรังสีมุนีพุทธเจ้า แล้วรอส่งลูกหลานยุคสุดท้ายนิพพานสมัยนั้นที่เปล่งวาจาว่านะโมพุทธะรังสีมุนีแล้วบรรลุนิพพานทันที จะถึงพร้อมซึ่งอริยะทรัพย์ โภคทรัพย์มหาศาลท่านจึงค่อยส่งลูกหลานที่มีบุญจะข้ามฝั่งได้ให้ไปก่อนแล้วรอส่งสุดท้ายในยุคพระรังสีมุนี

อานิสงส์แห่งการบูชาพระธารณี

 
 1. มนต์ภูติผีไสยคุณร้ายมิอาจทำลาย
 2. ปวงสัตว์ทั้งหลายจักสมหวังในการบูชา
 3. ปวงเทพเทวาจะรักษาผู้สวดถึง
 4. ทุกห้วงคำนึงของเหล่าสัตว์จักสมหวัง
 5. บังเกิดพลังจิตใจสมาธิ
 6. เข้าใจในธรรมมีสติวิริยะกล้า
 7. ทรัพย์สมบัติจินดาจะมาสู่ผู้บูชา
 8. มีปัญญามั่นคงตรงต่อนิพพาน
 9. หากยังอยู่ในสังสารจะมีใจมั่นในรัตนตรัยปิดอบายภูมิ
 10. มีจิตในพระโสดาบันไม่คลอนแคลน นิพพานโดยง่าย
 11. ผู้บูชาท่านจะพ้นจากโรคภัยร้าย ได้รับการดูแลจากปวงเทพเทวา พระพุทธเจ้าตราบเข้านิพพานจะไม่มีวันเสื่อมถอยญาณบารมีทั้งสิ้นทั้งปวง

เทพบริวารทั้ง 4 ขององค์พระธารณีราชาถือ ร่ม คทา ลูกแก้ว กลอง
ทั้ง 4 พระองค์ล้วนเป็นเทพทรงฤทธาธารณีผู้อภิบาลรักษาพระธารณีราชา เป็นผู้ตรวจการดูแลนำคำภาวนาของผู้บูชาไปสู่พระธารณีราชา

มี 4 เทพยดาจุลธารณีรักษาดังนี้

1.) พระนาคราชธารณีหน้าเขียว ทรงพาหนะนาค ผู้รักษาร่มมนต์ 
      มีหน้าที่ป้องกันสัตว์ร้ายงูพิษและปวงพิษสัตว์มีภัยทั้งหลาย
2.) พระมหาภูตาอิศวรธารณีหน้าดำ ทรงพาหนะจามรี ผู้รักษาคทาปราบมาร
     คอยปราบภูติผีปีศาจ ยักษ์ อสูร มารทั้งหลาย
3.) พระมณีจักรจินดาธารณีหน้าทอง ทรงนกยูง ผู้รักษาลูกแก้วสมปรารถนา
     ยังความปรารถนาของสรรพสัตว์ให้สำเร็จผลและป้องกันความตกต่ำในทุกสถานของปวงสัตว์
4.) พระสิขคีรีเมฆาธารณีหน้าเหลือง ทรงพาหนะม้าแดง เป็นผู้รักษากลองมงคล
     ห้ามทุกภิกขภัยทั้งปวงอันเกิดแต่ธรรมชาติ ไฟ ลม ดิน น้ำ อากาศแปรปรวน

 

ควรบูชาเทพทั้ง 4 ด้วยกองมณี 4 สี คือเขียว ดำ ทอง ขาว
และมีดอกไม้ ของหอม บูชาจะนำมงคลสิริมงคลแก่ผู้นั้น


คาถาบูชาเทพบริวารจุลธารณีทั้ง 4
"โอม จุลิ จิลิ ธารณี มหาจตุรธารณี ฮูม"


 


นี่คือส่วนหนึ่งจากพระคัมภีร์ "สหัสรภุชสหัสรเนตรอวโลกิเตศวรโพธิสัตวมหากรุณาจิตรธารณีสูตร"
ที่มีการเอ่ยถึงพระนามของพระสิทธิธารณีครรภายะมณฑลมหาโพธิสัตว์ (พระธารณีราชาโพธิสัตว์)千手千眼觀世音菩薩
廣大圓滿無礙大悲心陀羅尼經
สหัสรภุชสหัสรเนตรอวโลกิเตศวรโพธิสัตวมหากรุณาจิตรธารณีสูตร
 (ฉบับแก้ไขปรับปรุง ปี ๒๕๕๑)

ข้าพเจ้าได้สดับมาดั่งนี้สมัยหนึ่ง พระผู้มีพระภาคศากยมุนีเมื่อครั้งประทับยังมหาปราสาทของพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์ที่อลังการแล้วด้วยแก้วรัตนชาติในโปตละบรรพต ครั้งนั้นพระผู้มีพระภาค ประทับเหนือรัตนสิงหบัลลังก์ที่รังสรรค์ด้วยแก้วอัญมณีล้ำค่าจำนวนมหาศาล ซึ่งล้วนแต่ไพจิตราลังการและวิศุทธิ์ยิ่งนัก บริเวณมณฑลก็ประดับประดาด้วยธวัชแลฉัตรที่ประดิษฐ์ขึ้นจากอัญมณีจำนวนนับศตพรรณเป็นอเนก
 
ลำดับนั้นแล เมื่อพระตถาคตประทับบนรัตนสิงหอาสน์นั้นทรงปรารภจักแสดงธารณีมนตร์ ครั้งนั้น มีพระโพธิสัตว์มหาสัตว์จำนวนอสงไขยเกินการคณานับได้ถ้วนมาประชุมอยู่

มีธารณีราชาโพธิสัตว์๑ รัตนราชาโพธิสัตว์๑ ไภษัชยราชาโพธิสัตว์๑ ไภษัชยสมุทคเตโพธิสัตว์๑ อวโลกิเตศวรโพธิสัตว์๑ มหาสถามปราปต์โพธิสัตว์๑ ศิริลังการโพธิสัตว์๑ มหาอลังการโพธิสัตว์๑ รัตนครรภ์โพธิสัตว์๑ คุณาครรภ์โพธิสัตว์๑ วัชรครรภ์โพธิสัตว์๑ อากาศครรภ์โพธิสัตว์๑ เมตไตรยโพธิสัตว์๑ สมันตภัทรโพธิสัตว์๑ มัญชุศรีโพธิสัตว์๑ เป็นอาทิ
นี่คือพระโพธิสัตว์มหาสัตว์ต่างๆ ที่ล้วนได้รับพุทธปรมาภิเศกเป็นมหาธรรมราชกุมารแล้วทั้งสิ้น
 
บรรดาภิกษุมหาสาวกผู้เป็นอเสกขบุคคลจำนวนประมาณมิได้ นับได้มิถ้วน ก็ร่วมประชุมอยู่ แต่ละองค์ล้วนดำเนินปฏิปทามั่นในทศภูมิของพระอรหันต์ขีณาสพแล้วทั้งสิ้น มีพระมหากัสสปะเป็นผู้นำ

บรรดาพรหมเทพจำนวนประมาณมิได้ มีท้าวสุหัมบดีพรหมเป็นผู้นำ
 
มีเทพบุตรจำนวนประมาณมิได้ในกามาวจรภูมิมีเตกุลเทวบุตรเป็นผู้นำ
 
บรรดาจอมเทพที่ปกปักดูแลโลกธาตุจำนวนประมาณมิได้รวมทั้งท้าวจตุมหาโลกบาล โดยมีธตรัฐจอมคนธรรพ์เป็นผู้นำ
 
บรรดาเทพนาคา ยักษ์ คนธรรพ์ อสูร สุบรรณ กินนร มโหราค มนุษย์และอมุษย์ทุกหมู่เหล่าจำนวนประมาณมิได้ มีเทวคุณมหานาคราชเป็นผู้นำ

บรรดาเทพธิดาจำนวนประมาณมิได้ในกามาวจรภูมิมีกุมารเนตรเทวกัญญาเป็นผู้นำ

 
มีเหล่าเทพอากาศ เทพแม่น้ำและทะเลเทพตาน้ำพุ เทพต้นยาสมุนไพร เทพต้นไม้และป่าไม้(รุกขเทวดา) เทพประจำเมืองและบ้านเรือน เทพคงคา เทพอัคคี เทพธรณี เทพวายุ เทพประจำพื้นที่เทพภูเขา เทพศิลา เทพประจำปราสาทราชวังทั้งหมดนี้ได้มาประชุมกันอยู่โดยพร้อมเพรียง
 
เพลานั้นพระอวโลกิเตศวรมหาโพธิสัตว์ ได้ประทับร่วมอยู่ในมหาสมาคมนั้นด้วย ได้แสดงอภิญญาฤทธิ์อย่างมิเปิดเผย โดยเปล่งรัศมีส่องสว่างไปยังโลกธาตุต่างๆทั่วทศทิศ และตรีสหัสมหาสหัสโลกธาตุ ยังให้มีสุวรรณประภาสเรืองรองไปทั่วเทววิมาน นาควิมาน ปราสาท เทวมณเฑียรของบรรดาเทพเจ้าก็สั่นสะเทือนหวั่นไหว ชลธารสาครมหาสมุทร รวมถึงโลหะบรรพตที่อยู่รอบขอบขัณฑ์จักรวาล เขาสิเนรุราช ปฐวีบรรพตกาฬบรรพตต่างกัมปนาทสั่นคลอน แสงรังสีแห่งสุริยัน จันทราดวงอัคคีและหมู่ดารกาต่างๆมิอาจเปล่งแสงของตนให้ปรากฏขึ้นได้ (เพราะโลกธาตุล้วนเป็นสีทอง)
 
ขณะนั้น พระธารณีราชาโพธิสัตว์ ครั้นได้ยลเป็นที่ประจักษ์แก่จักษุในปรากฏการณ์ที่หาได้ยากซึ่งมิเคยมีอุบัติขึ้นแต่กาลก่อนเช่นนี้แล้ว จึงลุกขึ้นจากอาสนะแห่งตนประณตหัตถ์ถวายกฤดาอัญชุลี แล้วกล่าวเป็นโศลกทูลถามต่อพระผู้มีพระภาคถึงเหตุแห่งลักษณาการอันยิ่งด้วยอภิญญาภินิหารนี้ว่าผู้ใดฤๅเป็นผู้กระทำขึ้นแล้วกล่าวโศลกว่า

-      ในวารนี้ผู้ใดฤๅที่สำเร็จสรรเพชุดาญาณ
ทั่วทุกแห่งหน ถึงปรากฏเป็นมหาสุวรรณรัศมีโอภาสสว่างไสวเห็นปานนี้
โลกานุโลกทั่วทศทิศ ล้วนเป็นสีทอง
ตรีสหัสโลกธาตุก็เป็นลักษณะดุจนี้
 
-       ในบัดนี้ ผู้ใดฤๅได้ลุถึงความเป็นอิสระอันยิ่งใหญ่(ตรัสรู้)
จึงแสดงมหาฤทธานุภาพอันหาได้ยากเช่นนี้
บรรดาพุทธเกษตรอันไร้ขอบเขตต่างสะเทือนหวั่นไหว
บรรดาปราสาทมณเฑียรของเทพเจ้าและนาคาต่างมิอาจสงบนิ่ง
 
-       ขณะนี้ มหาชนล้วนสงสัยเป็นอย่างยิ่ง
ไม่ทราบถึงเหตุแลปัจจัยและมิอาจประมาณหยั่งรู้ถึงอิทธิพละของท่านผู้นั้นได้เลย
หรืออาจเป็นพระพุทธเจ้าพระโพธิสัตว์ มหาสาวกเป็นผู้ยังให้เป็นไป
หรือเป็นพรหม มาร เทพ ท้าวโกสีย์เป็นผู้ก่อขึ้นหนอ
 
-       ขอพระสัพพัญญูเจ้าผู้รู้แจ้งในโลกธาตุทั้งปวงผู้เปี่ยมด้วยพระมหาเมตตาและทรงไว้ซึ่งการุญภาพอันยิ่งใหญ่
โปรดแสดงถึงเหตุแห่งอภิญญาภินิหารนี้ด้วยเทอญพระเจ้าข้า
 
ครานั้น พระผู้มีพระภาคเจ้ามีพุทธฏีกาต่อ พระธารณีราชาโพธิสัตว์ ว่าดูก่อนกุลบุตร พวกเธอทั้งหลายพึงได้ทราบว่า ในธรรมสันนิบาตแห่งนี้มีโพธิสัตว์มหาสัตว์องค์หนึ่งนามว่า“อวโลกิเตศวร” นับแต่บรรพกาลสมัยอันแสนนานมิอาจประมาณซึ่งกัลป์ได้สำเร็จบริบูรณ์ในมหาเมตตาและมหากรุณาธรรม มีความแก่กล้าช่ำชองในธารณีมนตร์ต่างๆด้วยเหตุที่จะยังความผาสุกแก่สรรพสัตว์ จึงแสดงมหาฤทธาภินิหารโดยไม่เปิดเผยเช่นนี้

***พระสูตรมหายานแปลไทย จาก www.mahaparamita.com

จากคัมภีร์ "สหัสรภุชสหัสรเนตรอวโลกิเตศวรโพธิสัตวมหากรุณาจิตรธารณีสูตร" ที่อ้างชื่อท่าน
แสดงให้เห็นว่าท่านเป็นพระโพธิสัตว์ที่สำคัญมากพระองค์หนึ่ง
จะเห็นว่าชื่อท่าน พระธารณีราชา อยู่ในลำดับต้นๆ
แม้แต่คัมภีร์สหัสรของพระอวโลกอเตศวร ยังได้รับการเอ่ยถามจากท่าน
ทำให้คนรู้จักเพราะท่านเป็นยอดของธารณี ขอโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้มาร่วมฟังธรรมบรรยายโดย อ.ไวรุศมุณี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2ตค.54 ที่ผ่านมา
ท่านอาจารย์ได้เมตตาอภิเษกน้ำมนต์และลงอักขระแห่งพระธารณีราชาให้ทุกท่าน


รายชื่อเหล่านี้คือผู้ได้รับอภิเษกทางจิตธารณีแห่งมุทราและมนตราแห่งพระธารณีราชารุ่นแรก
ในนามแห่งกองบุญหมื่นฟ้าสำนักพรตวิถีแห่งโลกวิญญาณ


คุณชินพันธุ์ ศิวัฒน์กิตติสุข
คุณพิมลสิริ ศิวัฒน์กิตติสุข
คุณชวิภา กาญจนสิริภักดี
คุณอรุณีย์ กาญจนสิริภักดี
คุณภชกมล กาญจนสิริภักดี
คุณพรทิพย์ กาญจนสิริภักดี
คุณสาโรจน์ กาญจนสิริภักดี
คุณพัชระพล กาญจนสิริภักดี
คุณธันย์สิตา กาญจนสิริภักดี
คุณสุวรรณา แสงไกรรุ่งโรจน์
คุณวิชุดา แซ่เฮง
คุณสันติ
คุณเอมอร
คุณญาณัฐศมน
คุณถนัด อนันควานิช
คุณนุวดี ชัยศิริวิกรม
คุณโชติมา มณีวงศ์
คุณพยุงศักดิ์ กมลบุตร
คุณเดือนมนัส กมลบุตร
คุณภพธรรม กมลบุตร
คุณชัยวัฒนา ศรีเอนกราธา
คุณประยงค์ ศรีเอนกราธา
คุณชลธิชา ชลมาศ
คุณณัฐพร ทามัน
น้องแตงกวา

และรายชื่อต่อไปนี้คือผู้ที่ได้รับตะกรุดพระสิทธิธารณีรุ่นแรก
จากท่านอาจารย์ไวรุศมุณีเมื่อวันที่ 7ตค.54


คุณชวิภา กาญจนสิริภักดี
คุณอรุณีย์ กาญจนสิริภักดี
คุณภชกมล กาญจนสิริภักดี
คุณพรทิพย์ กาญจนสิริภักดี
คุณพัชระพล กาญจนสิริภักดี
คุณธันย์สิตา กาญจนสิริภักดี
คุณถนัด อนันควานิช
คุณนุวดี ชัยศิริวิกรม
คุณชัยวัฒนา ศรีเอนกราธา
คุณประยงค์ ศรีเอนกราธา
คุณพิมพ์รพร วิศิษฐ์พรหม
คุณชุติมนต์ ฉะอ้อนศรี 
คุณนันนภัส รักษาสุข
คุณณัฐชัย แสงไกรรุ่งโรจน์
คุณณัฐพร ทามัน
น้องแตงกวา

 
ขอแจ้งนามท่านไว้ ขอจงได้หมั่นเจริญธารณี ฝึกฝนใจ ความสมปรารถนาในหทัยจักส่งผลแก่ท่านไร้ขอบเขต


 อาจารย์ไวรุศมุณีได้เริ่มงานสร้างรูปบูชาองค์พระสิทธิธารณีครรภายะมณฑลมหาโพธิสัตว์
ถวายในปีหน้า ต้อนรับปี 2555 ครบรอบอายุ 29 ปีของอาจารย์ 20 มกราคม 2555 นี้
เพื่อทำเป็นกุศลปณิธานแด่พระสิทธิธารณี นำความปรารถนาให้สำเร็จทุกสิ่ง

โดยจะสั่งทำพิมพ์องค์หล่อ 5 องค์ขนาดเท่าคนจริง
ให้ผู้มีศรัทธาจิตได้กราบไหว้บูชา 
ท่านอาจารย์จะทำการเสี่ยงทายเพื่อหาสถานที่ๆเหมาะสมในการประดิษฐานพระองค์
แต่องค์ต้น (คือองค์แรก) จะตั้งอยู่ในกรุงเทพ
 
ก็ให้ทุกท่านได้ร่วมโมทนาบุญด้วยกัน ถือว่าร่วมสร้างเทพทันใจของจีนก็ว่าได้
จึงแจ้งไว้ให้ทราบให้ได้ร่วมสร้างบารมีตามศรัทธา

  
รอบรู้หมื่นฟ้า
- พุทธประวัติ พระพุทธบารมี และการถวายข้าวมธุปายาส มีที่มา [21 กันยายน 2554 10:25 น.]
- โมทนาบุญบรรพบุรุษ [21 กันยายน 2554 10:25 น.]
- คาถาอุษณีวิชยธารณีสูตร [21 กันยายน 2554 10:25 น.]
- วัชรปรัชญาปารมิตาสูตร [21 กันยายน 2554 10:25 น.]
- ความรู้เกี่ยวกับปรัชญาปารมิตาหฤทัยสูตร [21 กันยายน 2554 10:25 น.]
- บันทึกการเสกวัตถุมงคลตามวิชาอาคม [21 กันยายน 2554 10:25 น.]
- รอบรู้เรื่องเปรต [21 กันยายน 2554 10:25 น.]
- ทำบุญปีเกิดแบบลานนากับมหาทักษาน่ารู้ [21 กันยายน 2554 10:25 น.]
- เรื่องของพระกริ่ง [21 กันยายน 2554 10:25 น.]
- การสร้างพระพุทธเจ้า พระเจ้าทันใจ [21 กันยายน 2554 10:25 น.]
ดูทั้งหมด

ความคิดเห็นที่ 1
โมทนาสาธุ
อ่านจบแ้ล้วปิติตามจริงๆ เลยค่ะ


ดีจังค่ะ ได้สร้างมาประดิษฐานที่มูลนิธิพุทธจักษุวิชชาลัย จ.นครปฐม ด้วย


โมทนาสาธุ โมทนาสาธุ ค่ะ
ชื่อ : นิดประภา   E-mail : lifemongkol@hotmail.com    วันที่ : 21 กันยายน 2554 11:48 น.

ความคิดเห็นที่ 2
มุทิตาโมทานาสาธุ กับ อาจารย์ด้วยครับ

โมทนาสาะ โมทนาสาธุ โมทนาสาธุ
ชื่อ : นัทธ์ชนัน   E-mail : natchanand@hotmail.com    วันที่ : 21 กันยายน 2554 12:11 น.

ความคิดเห็นที่ 3
น้อมรับบัญชาจากพระอาจารย์เจ้า คุณหนูจะน้อมจิตอย่างละเอียดละเมียดสร้างท่านให้งามดั่งที่พระอาจารย์ได้พรรณา ที่สุดของความภูมิใจของสกุลช่างหอสูงยิ่งแล้ว
ชื่อ : ฝุ่น หอสูง   E-mail : Typ109@hotmail.com    วันที่ : 23 กันยายน 2554 14:47 น.

ความคิดเห็นที่ 4
^/^ โมทนาสาธุๆๆ โมทนาบุญกับคุณฝุ่นด้วยค่า :)
ชื่อ : หน่อย   E-mail : noi_w@hotmail.com    วันที่ : 24 กันยายน 2554 10:04 น.

ความคิดเห็นที่ 5
สาธุครับ...
ชื่อ : ณัฐจิตต์ จิตร์พุทธฉาย   E-mail : ntjit@yahoo.com    วันที่ : 19 มีนาคม 2555 21:30 น.

ความคิดเห็นที่ 6
เป็นลมพิษมาเป็นปี รักษาหมอไหนก็ไม่หาย หาสาเหตุไม่เจอ ต้องกินยากดไว้ทุกวัน เว้นไม่ได้แม้แต่วันเดียว ตกเย็นมาขึ้นเป็นแนวบ้าง เป็นตุ่มบ้างทุกวัน ได้มีโอกาสพบอาจาร์ยที่ยุวพุทุธ ได้รับความเมตตา น้ำทิพย์จากอาจารืยพร้อมการบ้านให้สวด"สิทธิ ฮูม" 100000 จบ ทีแรกก็มึนเหมือนกัน เพราะไม่ถนัดเรื่องสวดจริงๆ รู้สึกเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับดิฉัน ทั้งที่เป็นเรื่องง่ายมากสำหรับท่านอื่นๆ สารภาพว่าจนวันนี้เพิ่งสวดได้ประมาณ 4000 จบ เพราะจดมั่งไม่จดมั่ง แต่ที่อัศจรรย์ใจมากคือ พอดียาหมดเลยไม่ไปหาหมอต่อ ลองดูสักตั้ง ปรากฏว่า ตกเย็นมา ผิวหนังจะขึ้นเป็นแนว หรือมคันยุบยิบบ้างที่ฝ่ามือ ให้พอรู้ว่ายังอยู่นะ แต่ไม่คันคะเยอแบบทนไม่ได้ จึงทำให้ต้องพยายามและแล้วตั้งใจสวดบูชาท่านให้มาดว่านี้ นับเป็นวาสนาที่ได้พบท่านอาจาร์ย
ที่แปลกไปกว่านั้นคือ ก่อนได้พบท่านอาจาร์ยครั้งนี้ ดิฉันเพิ่งลงจากภูเขามังกรหยกไม่กี่วัน ไปคนเดียวแบบไม่ได้ตั้งใจเลย แต่พฉ่านเรื่องของอาจาร์ยที่ได้จบเจอบนนั้นแล้ว หวลกลับไปคิดถึงนาทีที่อยู่บนนั้น วัจั้นเป็นวันฟ้าเปิดสวยมาก และขนลุกตอนสุดท้ายของโชวื ที่เค้านำกราบไหว้ฟ้าดินและเทพเจ้า พร้อมชักชวนเรารวมใจอธิฐาน ขนลุกไปหมดเลยค่ะ มีความรู้สึกว่าฟ้าอยึ่กันใกล้แค่นี้เอง ทุกอย่างสัมผัสได้ค่ะ
เขียนมาเล่าสู่กันฟังนะคะ
ชื่อ : จี๋   E-mail : jeesanwa@gmail.com    วันที่ : 25 เมษายน 2555 00:07 น.

ความคิดเห็นที่ 7
ขอบคุณมากครับ::-_-:
ชื่อ : momo   E-mail : w.w.w.yifglheayo@hufhsrpopo.com    วันที่ : 1 พฤศจิกายน 2556 15:56 น.

ความคิดเห็นที่ 8
ขอบคุณมากครับ :-_-:
แล้วในกรุงเทพตั้งอยู่จุดไหนครับ จะได้ไปทำบุญและกราบบูชาบ้าง
ขออนุโมทนาครับ
ชื่อ : ศุภณัฏฐ์   E-mail : taiching2011@gmail.com    วันที่ : 6 ธันวาคม 2556 16:03 น.

ข้อควรปฎิบัติในการแสดงความคิดเห็น
 • ไม่โพสคำหยาบ
 • ไม่พาดพิงผู้อื่นในทางเสียหาย
 • ไม่พาดพิงถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพรักของชาวไทย
หากตรวจพบจะทำการลบข้อความนั้นๆ ทิ้งทันที
  แสดงความคิดเห็น

ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวขีดกลาง ชิดซ้าย กึ่งกลาง ชิดขวา รูปภาพ ลิ้งก์ ขนาดต้วอักษร สีต้วอักษร

ชื่อ: *
E-mail : *
ไม่ต้องการแสดง Email
รหัสตรวจสอบ : Security Image
* กรุณากรอกรหัสที่อยู่ในรูป

สถิติผู้เข้าชม
 ขณะนี้มีผู้เข้าใช้ 22
 ผู้เข้าชมในวันนี้ 277
 ผู้เข้าชมทั้งหมด 3,964,515
 เปิดเว็บ 01/06/2554
 ปรับปรุงเว็บ 14/02/2562
กรุณาฝาก Email ของท่าน
  เพื่อรับข่าวสาร ที่น่าสนใจ
24 มีนาคม 2562
อา จ. อ. พ. พฤ ศ. ส.
     
10  11  12  13  14  15  16 
17  18  19  20  21  22  23 
24  25  26  27  28  29  30 
31             
Copyright by กองบุญหมื่นฟ้า
7/10 หมู่ 1 ถนน บางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพ 10150
Engine by MAKEWEBEASY